LÀM CHỦ HỆ THỐNG ÂM THANH QUA 4 BƯỚC

LÀM CHỦ HỆ THỐNG ÂM THANH QUA 4 BƯỚC

Khi âm thanh là một thứ không thể thiếu ở bất kỳ đâu và nó lại càng quan trọng hơn trong việc tổ chức hoạt động sự kiện. Hãy thử tưởng tượng khi không có hệ thống âm thanh, sự kiện của quý khách sẽ diễn ra như thế nào?
Mọi thông điệp, thông tin, quý khách muốn truyền đạt liệu có thể tiếp cận được với người nghe khi không gian của sự kiện là khá rộng?
Hay các tiết mục văn nghệ sẽ thế nào nếu không có hệ thống âm thanh?

Có thể thấy được tầm quan trọng và không thể tách rời của hệ thống âm thanh trong tổ chức sự kiện.

Mặc dù hệ thống âm thanh quan trọng nhưng việc làm chủ nó lại là một vấn đề cần được lưu ý hơn. Chỉ cần một lỗi dù chỉ là nhỏ nhất trong hệ thống âm thanh cũng sẽ tạo ra "khoảng thời gian chết" trong sự kiện của quý khách.

Vậy làm sao để làm chủ hệ thống âm thanh? Chuyên cho thuê với kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp dịch vụ cho thuê thiết bị sự kiện xin gửi đến quý khách cách LÀM CHỦ HỆ THỐNG ÂM THANH QUA 4 BƯỚC.

Bước 1: NẮM CHẮC ĐƯỢC VỊ TRÍ SỰ KIỆN

Đây chính là mấu chốt quyết định đến địa điểm đặt âm thanh, khi quý khách nắm chắc được vị trí sự kiện từ các lối ra vào, lối đi chính, đi phụ, vị trí sân khấu, vị trí các gian hàng, phòng nội bộ, phòng đặt để thiết bị, quý khách sẽ chủ động hơn trong khâu setup trước sự kiện, cũng như đội ngũ kỹ thuật viên, lắp đặt âm thanh ánh sáng có thể tiến hành khảo sát để đặt để vị trí âm thanh và đi hệ thống điện sao cho an toàn và hợp lý

Bước 2: CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT ĐỂ HỆ THỐNG ÂM THANH:

Hệ thống âm thanh cần được đặt ở nơi mà từ đó có thể phát âm lượng đủ cho cả sự kiên. Thông thường, hệ thống âm thanh sẽ được đặt xung quanh sân khấu và xung quanh khu vực diễn ra. Bàn chỉnh âm thanh cần được che chắn cẩn thận và là khu vực ít người qua lại khi đó người chỉnh mới có cái nhìn bao quát về chương trình sự kiện, thuận tiện cho việc kiểm soát sự cố, điều chỉnh âm thanh cho phù hợp với người nghe.

Bước 3: CHUẨN BỊ TRƯỚC CÁC TÌNH HUỐNG CÓ THỂ XẢY RA VỚI HỆ THỐNG ÂM THANH:

Những trường hợp có thể xảy ra với hệ thống âm thanh như: cúp điện, dây điện kết nối âm thanh bị gặp sự cố, loa bị rè, các tiếng hú...... Quý khách nên chủ động và báo ngay với bộ phận trực chỉnh âm thanh hoặc có thể tham khảo bài viết: "HƯỚNG DẪN ÂM THANH CƠ BẢN" để chủ động hơn trong khi diễn ra chương trình.

Quý khách có thể tham khảo: "Tiếng “hú” (feedback): Nguyên nhân và cách xử lý".

Bước 4: LỰA CHỌN GÓI ÂM THANH PHÙ HỢP VỚI QUY MÔ CỦA SỰ KIỆN:

Để tối ưu hóa chương trình sự kiện, quý khách nên lựa chọn những gói âm thanh phù hợp với quy mô và tính chất của sự kiện. Khi đó, tất cả người tham dự được cung cấp đầy đủ thông điệp mà quý khách muốn truyền tải dù đứng ở vị trí nào đi chăng nữa?
Hiện nay, ở Chuyên cho thuê chúng tôi đang cung cấp các gói dịch vụ về âm thanh phù hợp với tất cả các nhu cầu của quý khách về quy mô từ lớn đến nhỏ. Cùng với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm có thể trực chỉnh và hỗ trợ cho quý khách một cách tốt nhất!

LỜI KẾT:

Trên đây là 4 bước giúp quý khách có thể LÀM CHỦ HỆ THỐNG ÂM THANH, hi vọng sẽ hỗ trợ và giúp đỡ quý khách trong quá trình tổ chức sự kiện.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí khi có thắc mắc về âm thanh hay các thiết bị sự kiện khác.

Xem thêm:

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ

Chi nhánh 1: 6/11 Phạm Văn Hai, P.2, Q. Tân Bình, TP. HCM
Chi nhánh 2: 70 đường số 2, P Hiệp Bình Phước, Quận Thủ Đức, TP. HCM
Chi nhánh 3: Số 11 Lô V Chung cư Ngô Gia Tự, P12, Quận 10, TP. HCM

Thông tin liên hệ
:
Điện thoại: (028) 2246 7788
Di động: 0907 468 557 (Mr Hòa) - 0909.926.557 (Ms Nhung) - 0905 557 219 (Ms. Trúc Anh)
Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Thời gian làm việc: 08:00AM - 08:00PM - từ thứ 2 đến chủ nhật hàng tuần
Quý khách đến làm việc tại các cửa hàng sau 18 giờ vui lòng liên hệ trước

Dịch vụ hot

CHO THUÊ BỘ ĐÀM
50.000đ/ngày 1
CHO THUÊ DÙ TRÒN 20M
2.700.000đ/ngày 1